QRCODE : สวท.นครศรีธรรมราช
ค้นหาข่าว :  
กรมทรัพย์สินทางปัญญา นำสื่อมวลชนเยือนถิ่นเมืองใต้ ชมของดีเมืองนครและแหล่งอุตสาหกรรมสร้างสรรค์

   กรมทรัพย์สินทางปัญญา นำสื่อมวลชนเยือนถิ่นเมืองใต้ ชมของดีเมืองนครและแหล่งอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ เช้าวันนี้ นางปัจฉิมา ธนสันติ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ และ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจสร้างสรรค์แห่งชาติ สำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูง และ สื่อมวลชน เดินทางลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น ที่มีความโดดเด่น มีสินค้าที่มีชื่อเสียงได้แก่ ผ้ายกเมืองนคร เครื่องถม เครื่องปั้นดินเผา ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมังคุด นอกนั้นยังมีส้มโอแสงวิมาน พันธ์ทับทิมสยาม ที่เป็นที่รู้จัดทั้งในและต่างประเทศ โดยมี นายสุทธิพงศ์ เทิดรัตนพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้การต้อนรับสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช นายฉัตรชัยศุกระกาญจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช กล่าวต้อนรับสู่มหาวิทยาลัยราชภัฎ และบรรยายถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานของนครศรีธรรมราช นอกจากนั้น ยังได้มีการแสดงสินค้าที่สำคัญ มีชื่อเสียง ได้รับการยอมรับของนครศรีธรรมราช ให้กับคณะสื่อมวลชนที่เดินทางตามโครงการส่งเสริมและต่อยอดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ “โครงการวัฒนธรรมเมืองใต้ เพื่อการสร้างสรรค์” นางปัจฉิมา ธนสันติ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กล่าวว่า นครศรีธรรมราช มีศักยภาพและมีความพร้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเข้มแข็งของผู้คน ดังนั้น จึงเป็นพื้นที่น่าสนใจ ทางด้าน ผศ.ฉัตรชัย ศุกระกาญจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นสถาบันการศึกษาที่รับผิดชอบงานด้านการพัฒนาคน การบริการทางวิชาการ ได้เตรียมหลักสูตรไว้รองรับโครงการนี้แล้ว::::: จิรา วงศ์สวัสดิ์

แหล่งข่าว : สวท.นครศรีธรรมราช   
วันที่เสนอข่าว :18 ม.ค 2554 เวลา 19:43:13ข่าวอื่น ๆ ในหมวดข่าวสังคม
     นครศรีธรรมราช มีพื้นที่เสี่ยงประสบภัยแล้ง 15 อำเภอ 100 ตำบล 767 หมู่บ้าน ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องต้องวางมาตรการในการแก้ไขปัญหาและป้องกันไฟป่า (06 มี.ค 2557)
     ตำรวจเมืองคอนจับ “เจ้ดาว”สาวประเภทสองพร้อม 2 เยาวชนคู่ขาตั้งแก๊งโจรกรรม จยย.ตามยึดของกลาง 11 คัน (06 มี.ค 2557)
     ทหารบกไทยและสิงคโปร์ฝึกร่วม ด้วยความเข้มแข็ง ทภ.4 ตรวจความพร้อมก่อน ผบ.ทบ.เปิดอย่างเป็นทางการ (06 มี.ค 2557)
     รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิด งาน “มหกรรมรวมพลคนออมทรัพย์ ประจำปี 2557” 4 จังหวัดฝั่งอ่าวไทย (06 มี.ค 2557)
     ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เตรียมประกอบพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนการก่อสร้าง ในวันที่ 13 มีนาคมนี้ (06 มี.ค 2557)