QRCODE : สวท.นครศรีธรรมราช
ค้นหาข่าว :  
อำเภอพรหมคีรี จัดงานวันชาวสวน เพื่อส่งเสริมการประกอบอาชีพการเกษตรและอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น

   อำเภอพรหมคีรี จัดงานวันชาวสวน เพื่อส่งเสริมการประกอบอาชีพการเกษตรและอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น นายสมพงษ์ มากมณี นายอำเภอพรหมคีรี เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 7-13 สิงหาคม 2555 อำเภอพรหมคีรี ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน กำหนดจัดงานวันชาวสวนประจำปี 2555 ณ ที่ว่าการอำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมสนับสนุนการประกอบอาชีพทางด้านการเกษตรของชาวอำเภอพรหมคีรี ที่มีการปลูกไม้ผล จำพวก ทุเรียน มังคุด เงาะ และผลไม้อื่น ๆ เป็นจำนวนมาก ให้มีการพัฒนาผลผลิตและสร้างรายได้ที่ดีให้กับชาว สวนตลอดจนการอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น การเผยแพร่ผลผลิตทางด้านการเกษตรตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอให้เป็นที่รู้จักของประชาชนอย่างกว้างขวาง ภายในงานได้กำหนดการจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เพื่อให้ผู้ไปเที่ยวงานได้รับความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการประกอบอาชีพทางการเกษตรและกิจกรรมบันเทิง เช่น การสมโภชพืชผลทางการเกษตร การประกวดขบวนรถผลาชาติ กิจกรรมเมืองสุขภาพ มีทั้ง การทำขนมไทย ส่งเสริมบริโภคผักปลอดสารพิษ การเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ การแข่งขันวอลเล่ย์บอล การเดินวิ่งเฉลิมพระเกียรติ การแข่งขันและสาธิตทางการเกษตร เช่น การแข่งขันกรีดยาง การแข่งขันทำขนมจาก ขนมครก ขนมโค การสาธิตทำชุดใส่จำปาดะ สาธิตทำไม้สอยมังคุด ประกวดผักและผลไม้ การเสวนาคนชาวสวนหัวข้อ อนาคตไม้ผลพรหมคีรี การละเล่น การแสดงของชาวสวน การแสดงศิลปะและภูมิปัญญาท้องถิ่น มโนราห์ เพลงบอก รำวงเวียนครก เพลงกล่อมเด็ก นาฎศิลป์ หนังตะลุง มหกรรมสินค้าและสวนสนุก โดยมีศิลปิน ที่ได้รับความนิยม เช่น พงษ์เพชร ขวัญภูธร ตูน ชนะชัย วงเมขลา ดอกฟ้าอาร์สยาม พร้อมแดนเซอร์ วงวาเลนไทน์ วงบูลเบอรี่ วงไม้หลา น้อยพีเอ็นแบนด์ มโนราห์ ศรีธน หนังศรีโต เป็นต้น จึงขอเชิญชวนประชาชนได้ร่วมกิจกรรมและให้กำลังใจกับเกษตรกรชาวสวนพรหมคีรี ในระหว่างวันที่ 7-13 ส.ค.นี้ ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอพรหมคีรี /// จิรา วงศ์สวัสดิ์ สวท.นครศรีธรรมราช

แหล่งข่าว : สวท.นครศรีธรรมราช   
วันที่เสนอข่าว :06 ส.ค 2555 เวลา 12:35:42ข่าวอื่น ๆ ในหมวดข่าวสังคม
     นครศรีธรรมราช มีพื้นที่เสี่ยงประสบภัยแล้ง 15 อำเภอ 100 ตำบล 767 หมู่บ้าน ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องต้องวางมาตรการในการแก้ไขปัญหาและป้องกันไฟป่า (06 มี.ค 2557)
     ตำรวจเมืองคอนจับ “เจ้ดาว”สาวประเภทสองพร้อม 2 เยาวชนคู่ขาตั้งแก๊งโจรกรรม จยย.ตามยึดของกลาง 11 คัน (06 มี.ค 2557)
     ทหารบกไทยและสิงคโปร์ฝึกร่วม ด้วยความเข้มแข็ง ทภ.4 ตรวจความพร้อมก่อน ผบ.ทบ.เปิดอย่างเป็นทางการ (06 มี.ค 2557)
     รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิด งาน “มหกรรมรวมพลคนออมทรัพย์ ประจำปี 2557” 4 จังหวัดฝั่งอ่าวไทย (06 มี.ค 2557)
     ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เตรียมประกอบพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนการก่อสร้าง ในวันที่ 13 มีนาคมนี้ (06 มี.ค 2557)